Thông tin Tinh chất mầm đậu nành gây hại cho sức khỏe là quan niệm sai lầm

Thông tin Tinh chất mầm đậu nành gây hại cho sức khỏe là quan niệm sai lầm

Có nhiều thông tin cho rằng tinh chất mầm đậu nành có thể gây hại cho sức khỏe, làm giảm khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng, ảnh hưởng đến tuyến giáp, thúc đẩy tế bào ung thư phát triển và không giúp cải thiện các triệu chứng tiền mãn kinh,… Đó đều là những thông tin hết sức sai lầm về tinh chất mầm đậu nành.

Thông tin Tinh chất mầm đậu nành gây hại cho sức khỏe là quan niệm sai lầm

Ngày nay, ngay cả FDA của Hoa Kỳ cũng đã công nhận lợi ích và sự an toàn của tinh chất mầm đậu nành và cho phép lưu hành các sản phẩm làm từ mầm đậu nành.

Nói tinh chất mầm đậu nành gây hại cho sức khỏe là quan niệm lạc hậu

Từ những năm 1991, 1995 và rất nhiều năm trở về trước, một số nghiên cứu trên các nhóm nhỏ đặt ra nghi vấn isoflavone có trong đậu nành có thể gây ảnh hưởng đến tuyến giáp, có nguy cơ thúc đẩy tế bào ung thư, ngăn cản việc hấp thu vitamin.

Từ đó suy luận rằng tinh chất mầm đậu nành do chứa nhiều isoflavone sẽ gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, những quan điểm về tác hại của tinh chất mầm đậu nành nay đã trở thành lạc hậu với khoa học hiện đại.

Tại Mỹ:
Năm 1998, Cục quản lý Thực phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã công bố trên trang www.fda.gov khẳng định tinh chất mầm đậu nành và hiệu quả tích cực của nó đang ngày càng trở nên phổ biến tại các nước phương Tây.

Tinh chất mầm đậu nành hỗ trợ sức khỏe con người về: Tim mạch/ Xương khớp/ Hỗ trợ phụ nữ/ Chống lại sự oxy hóa. Là nguồn thực vật hoàn toàn tự nhiên chứa nhiều isoflavone được xem như các estrogen thảo dược (Phytoestrogen), đậu nành đặc biệt hữu ích cho các chị em phụ nữ.

Tinh chất mầm đậu nành soy isoflavones

Tinh chất mầm đậu nành có thể giúp duy trì cân bằng hóc-môn nữ ở giai đoạn trước, trong và sau mãn kinh. Thêm vào đó, nó cung cấp chất chống oxy hóa đẩy lùi các gốc tự do gây hại cho cơ thể.

Các nghiên cứu tại CDSR (Cochrane Database of Systematic Reviews) đã chứng minh có sự cải thiện lớn về các triệu chứng rối loạn vận mạch ở thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh, sau 3 tháng sử dụng estrogen thảo dược từ mầm đậu nành. Trong đó giảm cả về tần suất và mức độ nghiêm trọng của các cơn nóng bừng và đổ mồ hôi ban đêm ở các phụ nữ này.

Tại Trung Quốc:
Nghiên cứu trên phụ nữ mãn kinh, công bố của Trung tâm Dinh Dưỡng và Sức Khỏe, Đại học Quảng Châu, Trung Quốc vào tháng 7/2012 đăng tải trên trang www.ncbi.nlm.nih.gov nhấn mạnh: “Bổ sung hàng ngày Estrogen thảo dược từ tinh chất mầm đậu nành isoflavones giúp làm giảm các triệu chứng mãn kinh” .

Tại Việt Nam:
Bệnh viện Phụ sản Trung Ương và Hội sản phụ khoa Việt Nam đã tiến hành nghiên cứu lâm sàng chứng minh tác dụng của estrogen thảo dược isoflavone cho phụ nữ ngoài 30 tuổi có các dấu hiệu suy giảm nội tiết tố nữ sử dụng trong 60 ngày. Kết quả: thâm nám từ 25,7% trước điều trị giảm xuống còn 9% sau điều trị; khô âm đạo từ 51% xuống 9,3%; Giảm khoái cảm từ 51.4% và 48.6% xuống còn 9.3% và 4.6%, kinh nguyệt đều đặn, giảm bốc hỏa, mất ngủ, an toàn, không có tác dụng phụ.

Tinh chất mầm đậu nành không những không gây ung thư mà còn giúp giảm nguy cơ ung thư

Tinh chất mầm đậu nành được chứng minh là hoàn toàn không thúc đẩy tế bào ung thư mà ngược lại còn giúp ngăn chặn ung thư, tránh tái phát ung thư và hỗ trợ giảm các tác dụng phụ của quá trình hóa trị, xạ trị ở các bệnh nhân ung thư đang điều trị.

Tại Mỹ:
Năm 2010, Công trình nghiên cứu với đề tài “An toàn và tính hiệu quả của Isoflavones trong đậu nành ở phụ nữ mãn kinh” của tác giả Laura Renee Rejent, Đại học Toledo đăng trên http://utdr.utoledo.edu đã khẳng định: Isoflavone có trong đậu nành có đặc tính ức chế ung thư bao gồm: ức chế sự hình thành mạch, ức chế di căn tế bào ung thư.

Tại Trung Quốc:
Nghiên cứu được công bố năm 2013 trên tờ Asian Pacific Journal of Cancer Prevention và đăng tải trên trang CNN. Phân tích hơn 11.000 bệnh nhân ung thư vú đã cho kết luận là ăn đậu nành có liên quan với giảm nguy cơ tử vong và giảm số ca tái phát ung thư.

Tại Việt Nam:
GS.TS Nguyễn Đức Vy, Nguyên Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Nguyên Chủ tịch Hội Phụ sản Việt Nam cho biết:

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, phytoestrogen có ái lực thấp hơn 500-1000 lần so với estrogen. Nếu như estrogen có tác động kích thích mô vú mà nội mạc tử cung thì phytoestrogen lại tác dụng kém trên nội mạc tử cung và mô vú.

Do đó, phytoestrogen không gây quá sản nội mạc tử cung hay ung thư nội tử cung, ung thư vú, không làm tăng kích thước khối u. Hơn thế, phytoestrogen có cơ chế tự đào thải khi dư thừa. Vì vậy, các chế phẩm từ đậu nành hoàn toàn KHÔNG CHỐNG CHỈ ĐỊNH với phụ nữ có u nang, u xơ, ung bướu…

(Nguồn: Tạp chí Y học sinh sản của Hội Nội tiết Sinh sản và Vô sinh TP HCM, tháng 11/2015)

Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Bá Đức – Phó Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam, nguyên Giám đốc Bệnh viện K Trung ương cho biết:

Thông tin tinh chất mầm đậu nành gây ung thư vú là không có cơ sở khoa học. Hiện nay, ung thư vú cũng giống như các ung thư khác còn chưa xác định nguyên nhân trực tiếp gây bệnh. Tuy nhiên, các chuyên gia ung thư đều khuyến cáo 80% ung thư do yếu tố ngoại sinh, đó là môi trường, lối sống, ăn uống…

Nguồn: Báo Laodong.vn

Tinh chất mầm đậu nành Soy Isoflavones 120 viên của Puritan’s Pride USA chứa hàm lượng Vitamin E và hoạt chất Isoflavon hỗ trợ phái đẹp duy trì vẻ đẹp thanh xuân, làm trẻ hóa, làm chậm quá trình lão hóa, chống nám, cải thiện các vấn đề nội tiết tố, triệu chứng thời kỳ tiền mãn kinh. Soy Isoflavones 120v được chiết xuất từ 100% nguồn đậu nành tinh khiết không bị biến đổi gen và đặc biệt không dùng chất bảo quản, không có hóa chất tạo màu, tạo mùi, không chứa tinh bột, không có sữa, không chứa đường, không Natri.

>> Tinh chất mầm đậu nành Estrogen NON – GMO Soy Isoflavones 120v